Giới thiệu

Giới thiệu về khách sạn quay 360 độ.

———————–

Công Ty CP Nhà Quay Việt Nam trân trọng giới thiệu “Khách sạn quay 360 độ”

Sẽ rất ấn tượng và độc đáo khi những Tòa nhà quay 360 độ được xây dựng làm nhà hàng, khách sạn, quán cà phê … ở trong các khu nghỉ dưỡng, bãi biển, khu resort, và trong các khu công viên vui chơi giải trí…

Khách sạn quay 360 độ, sẽ tạo nên một điểm nhấn đặc biệt ấn tượng trong quần thể du lịch, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí… Du khách thăm quan, nghỉ ngơi, vui chơi giải trí, sẽ rất hào hứng, thích thú khi dừng chân ở tòa nhà này. Du khách sẽ cảm thấy sự khác biệt so với các ngôi nhà thông thường khác. Qua khảo sát có tới 90 % du khách thích trải nghiệm nghỉ ngơi ở nhà quay này (nếu có)

Trên thế giới đã có một số nhà quay 360 độ, như ở Mỹ, Hà Lan, Tây Ban Nha, Úc… những ngôi nhà quay này diện tích nhỏ chỉ từ 100-300 m2. Nhược điểm trong thiết kế này là trọng lượng của ngôi nhà đều dồn về trụ đỡ ở tâm nhà và trên các bánh xe đỡ hệ thống dầm nhà. Vì vậy rất nặng nề cho trụ đỡ, và hệ thống dầm bánh xe, nên không thể xây dựng nhà quay với đường kính lớn, khối lượng lớn và nhiều tầng được, hơn nữa chi phí rất đắt đỏ.

Điển hình như ở Tây Ban Nha nhà quay 360 độ hai tầng với diện tích sàn 250m2 cũng có giá tới 540,000 GBP (bảng Anh) năm 2015, và phải đặt 10 năm mới nhận được do nhu cầu rất lớn. (Xem trong) http://www.dailymail.co.uk/travel/travel_news/article-3314045/Sunhouse-360-designs-solar-powered-homes-rotate.html và  https://www.nhipsongphunu.com/doc-dao-kien-truc-ngoi-nha-co-the-tu-xoay-360-do).

Và ngôi nhà quay Dynamic Tower Hotel ở TP Đubai, các tầng quay riêng biết được lắp giáp trên một tru đỡ ở tâm tòa nhà, lắp đươc nhiều  tầng, nhưng giá lại quá đắt đỏ, một căn hộ có giá 30 triệu USD, sẽ khánh thành vào năm 2020.

Còn với tòa nhà quay 360 độ của Việt Nam, vật liệu xây dựng là bê tông cốt thép thông thường, giá thành và thời gian xây dựng không hơn ngôi nhà bình thường là bao nhiêu. Trang thiết bị hiện đại, thông minh, vận hành đơn giản, độ bền rất cao, giá thành thấp, thời gian sử dụng trên 70 năm và an toàn tuyệt đối.

Ưu điểm “nhà quay 360 độ trong bể nước” là có thể xây dựng với diện tích rất lớn, một sàn có thể từ 200 đến trên 1000 m2, đường kính tòa nhà có thể từ 15 đến 36 mét, xây từ 4 đến 7 tầng, có từ 80 đến 120 phòng nghỉ khách sạn. Tổng khối lượng của tòa nhà có thể lên đến trên 5000 tấn. Mặc dù khối lượng của tòa nhà lớn như vậy, song quay cả tòa nhà này lại rất nhẹ nhành, chỉ cần dùng 6 động cơ 0,4 kw, nguồn điện chạy bằng pin năng lượng mặt trời, tốc độ quay tùy trọn.

“Nhà quay 360 độ trong bể nước” là dùng áp xuất và lực đẩy Ác si mét của nước để nâng tòa nhà nổi lên, đây chính là một công nghệ ưu việt so với các công nghệ hiện có trên thế giới. Với khối lượng lớn hàng nghìn tấn được nâng lên và cùng quay, các công nghệ khác trên thế giới khó có thể làm được. Nếu làm được bằng kết cấu dầm thép có bánh xe di chuyển trên đường ray và trụ đỡ ở giữa nhà như các nước đang làm, thì quá tốn kém và phức tạp cho xây dựng và vân hành, hiệu quả kinh tế thấp.

Nhà quay 360 độ này chúng tôi đã xây dựng thực nghiêm một chiếc ở tỉnh Bắc Giang, sau 3 năm xây dựng, nhà quay này hiện đang vận hành rất tốt, và Cty đã hoàn thiện kỹ thuật công nghệ xây dưng nhà quay mọi kích cỡ.

Sản phẩm “Nhà quay 360 độ trong bể nước” đã nhận được Quyết định chấp nhận 2 đơn đăng ký cấp bằng độc quyền sáng chế tại Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam, cấp ngày 19 tháng 4 năm 2018 và ngày 22 tháng 2 năm 2019.

Hiện nay chúng tôi có thể xây dựng các ngôi nhà quay với đường kính  từ 20 đến 36 mét, diện tích một sàn đến 1200 m2, xây 6-7 tầng, tổng khối lượng của tòa nhà lên đến 5000 tấn. Tòa nhà chống được bão trên cấp 12, giảm thiểu được sự rung lắc do nền đất, bảo đảm an toàn trong điều kiện bất khả kháng xẩy ra.

Tòa nhà này tầng hầm có thể làm dịch vụ, tầng thượng làm Café, giải trí, tầng 1,2,3,4,5,6 là các phòng nghỉ (có gần 120 phòng nghỉ khách sạn). Tòa nhà sẽ như một viên ngọc long lanh trong quần thể du lịch nghỉ đưỡng.

Nghỉ dưỡng ở khách sạn quay 360 độ này, là điều kiện tiếp nhận nguốn năng lượng vũ trụ rất tốt cho con người, nên khi thức dậy du khách sẽ cảm thấy sảng khoái, thỏa mái và khỏe mạnh  hơn so với những ngôi nhà thông thường khác. Với góc nhìn toàn cảnh 360 độ sẽ mang đến cho du khách sự thích thú và trải nghiệm thú vị.

Thiết kế Khách sạn quay này được các kiến trúc sư cùng các chuyên gia hàng đầu VN đến từ Đại Học Xây Dựng và Đại Học Bách Khoa HN đảm nhiệm, tòa nhà thông minh, bảo đảm kỹ thuật, chất lượng, và an toàn tuyệt đối.

Tòa nhà được bảo hành 3 năm và bảo trì trọn đời, độ bền trên 70 năm.